Vòng chung kết Euro 2020 sẽ diễn ra từ ngày 12/6/2020 đến 12/7/2020 tại 12 thành phố khắp châu Âu, trải dài từ Tây Ban Nha đến Azerbaijan. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, một kỳ đại hội Euro được tổ chức trên nhiều quốc gia khắp châu Âu – kỷ niệm 60 năm thành lập Giải vô địch bóng đá châu Âu (UEFA EURO). Trong số 55 đội tuyển được chia bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm và 20 đội mạnh nhất sẽ giành vé tham dự kỳ đại hội.

Theo kết quả bốc thăm, bảng B gồm Bồ Đào Nha, Lithuania, Luxembourg, Ukraina, Serbia. Bồ Đào Nha là nhà ĐKVĐ của giải đấu khi họ đăng quang trên đất Pháp cách đây 3 năm. Tuy vậy, Bồ Đào Nha không còn được đánh giá cao bởi lứa cầu thủ hiện tại. Ronaldo đã không còn có được phong độ tốt khi anh bước sang tuổi 34 và khả năng anh sẽ mặt ở đội tuyển tại vòng loại.

Nhưng xét về tổng thể thì Bồ Đào Nha vẫn vượt trội hơn những đối thủ còn lại cùng bảng Đấu. Lithuania, Luxembourg rất khó cạnh tranh vé dự giải châu lục. Còn Ukraina, Serbia tuy có những tiến bộ thời gian qua nhưng họ vẫn chưa thể vươn lên sánh được với Bồ Đào Nha.

Trên bảng xếp hạng FIFA, Bồ Đào Nha đứng thứ 6, còn Ukraina, Serbia xếp thứ 30, 31. Trong khi đó, Luxembourg xếp tận vị trí 87, trong khi Lithuania đứng tận thứ 132. Do vậy, tấm vé dự VCK Euro 2021 rất khó thoát khỏi tay Bồ Đào Nha.

>> LỊCH THI ĐẤU EURO 2021