Del Bosque đặt mục tiêu khiêm tốn cho ĐT Tây Ban Nha: chỉ cần lọt vào bán kết là đủ

Tây Ban Nha đang đứng trước cơ hội trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử đăng quang tại vòng chung kết EURO 3 lần liên tiếp.

Trên thực tế, La Rojo cũng được xem như một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch giải đấu sẽ diễn ra vào tháng Sáu tới.

Song Del Bosque không nghĩ vậy. "Ngài râu kẽm" tin rằng 23 cầu thủ chinh chiến tại Pháp lần này không thực sự hoàn hảo. Cho nên nếu ông và các học lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất thì đó đã là một thành tích chấp nhận được.

"Sự thật là nếu chúng tôi lọt vào bán kết, tôi sẽ rất hạnh phúc. Tôi không quan tâm khi ấy chúng tôi sẽ vào tới chung kết hoặc dừng bước ở vòng 4 đội cuối cùng", Del Bosque chia sẻ với COPE.

"Trong 8 năm qua, đã không có nhiều sự tranh cãi trong danh sách triệu tập của chúng tôi. Nhưng lần này thì khác. Chúng tôi đã cố gắng để có những cầu thủ tốt nhất có thể vì lợi ích của đội bóng".

Trên thực tế, việc nhà cầm quân 65 tuổi không triệu tập những ngôi sao thành danh như Diego Costa, Juan Mata, Santi Cazorla hay Fernando Torres cho EURO 2016 đã gây ra những cuộc tranh cãi trên quy mô lớn.

Song ông cũng có lý do để tin tưởng vào những gương mặt trẻ trung và giàu khát khao như Saul Niguez, Lucas Vazquez... sẽ làm nên chuyện tại vòng chung kết lần này.