Trái bóng Uniforia được Adidas ra mắt tại London vào ngày 7/11/2019. Đây là trái bóng được sử dụng chính thức cho vòng chung kết Euro 2020 diễn ra vào tháng 6/2021. Ngay cái tên Uniforia cũng đã mang ý nghĩa rất đặc biệt.

Uniforia được ghép từ hai chữ “unity” và “euphoria” mang ý nghĩa là đoàn kết và thoải mái. Lần đầu tiên vòng chung kết Euro được tổ chức trên 12 quốc gia thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nên tất cả đều hy vọng sẽ có được một giải đấu đoàn kết và fair-play.

Những đường nét loang nổ được vẽ trên trái bóng Uniforia mang ý nghĩa "khoảng cách giữa các quốc gia được xóa nhòa nhờ tình yêu bóng đá". London được chọn là nơi ra mắt trái bóng Uniforia bởi đây cũng là nơi đăng cai trận chung kết EURO 2020. 

Về mặt công nghệ, trái bóng Uniforia cũng được thiết kế với vật liệu Hi-White giống như trái bóng ở FIFA World Cup 2018. Công nghệ này giúp cầu thủ nhìn thấy bóng rõ hơn khi lăn trên sân. 

EURO 2020: Khám phá trái bóng Uniforia lăn qua 12 quốc gia

Điểm nhấn của Uniforia là trái bóng này được in tọa độ cùng 12 thành phố diễn ra các trận đấu tại VCK Euro 2021. Thông điệp mà Ban tổ chức muốn mang tới qua trái bóng Uniforia là: Euro 2021 sẽ vượt qua mọi ranh giới.

Ông Florian Alt, phó giám đốc thương hiệu của Adidas nói trong lễ ra mắt Uniforia: "Euro 2021 là giải đấu mang tính đột phá khi được tổ chức ở 12 quốc gia thành viên của UEFA. Adidas sẽ tôn vinh bóng đá và tinh thần thể thao như một cầu nối đưa thế giới lại gần nhau hơn".

12 thành phố tổ chức EURO 2021 gồm London, Rome, Amsterdam, Baku, Bilbao, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Dublin, Glasgow, Munich và Saint Petersburg. Rome là nơi diễn ra trận khai mạc, London tổ chức trận chung kết.

Danh sách các bảng đấu tại VCK EURO 2020
BẢNG A: Thổ Nhĩ Kỳ, Italia, Xứ Wales, Thụy Sĩ
BẢNG B: Đan Mạch, Phần Lan, Bỉ, Nga
BẢNG C: Hà Lan, Ukraine, Áo, Bắc Macedonia
BẢNG D: Anh, Croatia, CH Séc, Scotland
BẢNG E: Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ba Lan, Slovakia
BẢNG F: Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Hungary.

>> Lịch Euro 2021