Theo thông báo vào ngày 21/4, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) xác nhận tổ trọng tài công tác tại EURO 2021 sẽ có những thay đổi to lớn khi sử dụng trọng tài nữ. UEFA cho biết:

"Lần đầu tiên, một nữ trọng tài được giao nhiệm vụ tại một kỳ EURO của các cầu thủ nam. Trọng tài Stephanie Frappart (người Pháp) - đã từng là người cầm còi chính trong một số trận đấu của các câu lạc bộ bóng đá nam của UEFA và các đội tuyển quốc gia mùa giải này... sẽ là trọng tài thứ tư tại các trận đấu (của EURO 2021)".

Đây là thông báo hết sức bất ngờ bởi trong danh sách đề cử các trọng tài làm nhiệm vụ tại EURO 2021, nữ trọng tài Stephanie Frappart không hề có tên. 

Công bằng, nữ trọng tài Stephanie Frappart chỉ nằm trong nhóm trọng tài thứ tư, nhằm hỗ trợ trọng tài chính và 2 trọng tài biên, song sự góp mặt của nữ trọng tài 37 tuổi được xem là dấu ấn thay đổi lớn trong lịch sử giải đấu.

Trước khi được vinh dự làm nhiệm vụ tại EURO 2021, nữ trọng tài Stephanie Frappart từng cầm còi các trận bóng đá nam tại giải các giải đấu nổi tiếng. Trong đó có thể kể tới trận đấu giữa Juventus và Dynamo Kiev tại cúp C1 châu Âu mùa này hay trận đấu giữa Liverpool và Chelsea tại siêu cúp châu Âu 2019.

Tại giải VĐQG Pháp, Stephanie Frappart cũng là nữ trọng tài đầu tiên cầm còi chính thức là tại trận đấu giữa  SC Amiens và RC Strasbourg ở mùa giải 2018/19.