Do dịch cúm Covid-19, giải đấu số 1 của lục địa già là EURO đã phải tạm hoãn 1 năm. Theo đó, vòng chung kết EURO 2020 sẽ được lùi lại và diễn ra trong hè 2021.

Chưa dừng lại, một số thành phố đăng cai tổ chức cũng bị liên đoàn bóng đá châu Âu tước quyền do không thể đảm bảo điều kiện y tế. Trong thông báo sau cuộc họp diễn ra vào thứ Sáu vừa qua, 2 thành phố là Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Ireland) đã chính thức bị tước quyền và thay thế là hai thành phố Sevilla (Tây Ban Nha) và  Saint Petersburg (Nga).

Cũng trong thông báo mới nhất, liên đoàn bóng đá châu Âu cũng tiết lộ số lượng khán giá được phép vào sân ở từng thành phố. Trong đó, sân Puskás Aréna với sức chứa 67,215 người tại Budapest (Hungary) là sân vận động được phép sử dụng tối đa 100% số ghế. 

Tiếp đến, sân Krestovsky (Saint Petersburg, Nga) và sân Olympic (Baku, Azerbaijan) được phép sử dụng 50% số ghế - tương đương khoảng 35 nghìn người hâm mộ được phép vào sân theo dõi trận đấu.

Phần còn lại, các sân vận động của các thành phố Amsterdam, Bucharest, Copenhagen, Glasgow, Rome và Seville sẽ cho 25% tới 33% số lương khán gia vào sân so với số ghế tuyệt đối.

Riêng sân Wembley của Anh, sân vận động có sức chứa lớn nhất trong số 12 sân tổ chức EURO 2021 với 9 vạn chỗ ngồi sẽ chỉ cho 20% số khán giả vào sân theo dõi. Được biết, sân Wembley cũng là sân vận động sẽ diễn ra số trận đấu nhiều nhất với 3 trận đấu tại vòng bảng, 2 trận tại vòng 1/8 và 2 trận đấu vòng bán kết cùng trận chung kết.