Trước đó, ĐT Anh đã công bố danh sách sơ bộ 26 cầu thủ được gọi triệu tập để chuẩn bị cho loạt trận giao hữu quốc tế qua đó rà soát lực lượng, lọc ra những gương mặt ưu tú nhất để khoác áo Tam Sư tranh tài trên đất Pháp vào tháng 6.
 
Dù mới bình phục chấn thương nhưng tiền đạo của Liverpool, Daniel Sturridge vẫn có tên trong danh sách bởi nói gì thì nói chân sút 26 tuổi vẫn là một trong những quân bài quan trọng trên hàng công với khả năng săn bàn đáng nể. Pha lập công từ cú vẩy má điệu nghệ anh thực hiện trong trận chung kết Europa League mới đây là minh chứng cụ thể.
 
Tuy nhiên tình hình lại chuyển biến xấu khi Sturridge bất ngờ tái phát chấn thương cũ và có nguy cơ không kịp hồi phục để đến Euro 2016. Đây là một mùa giải đen đủi của Sturridge khi anh gần như vắng mặt cả mùa tại Liverpool vì chấn thương. Thống kê chỉ ra rằng từ khi gia nhập The Kop, tuyển thủ người Anh đã bỏ lỡ 86/175 trận.
 
Tài năng của Sturridge là không thể phủ nhận song vận may lại không mỉm cười với anh. Nếu Daniel Sturridge buộc phải vắng mặt thì đây sẽ là tổn thất nặng nề cho ĐT Anh bất chấp việc Tam Sư lúc này sở hữu khá nhiều trung phong.