Đầu tuần này, các cầu thủ nằm trong danh sách dự kiến của ĐTQG Italia tham dự EURO 2021 đã bắt đầu tiên phòng vaccine Covid-19 được diễn ra tại các bệnh viện tại Roma và Milan.

Cho tới thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của các cầu thủ đều ổn định, không có bất cứ trường hợp phản ứng phụ nào xảy ra. Về phần mình, chủ tịch FIGC Gabriele Gravina cũng cũng không quên cảm ơn giới chức trách Italia đạo tạo điều kiện giúp ĐTQG Italia được ưu tiên tiêm phòng vaccine và có thể yên tâm tập trung cho tham vọng vô địch EURO 2021.

Trong một phát biểu mới đây, hậu vệ Francesco Acerbi thuộc biên chế Lazio tự tin khẳng định ĐTQG Italia là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.  

“Chúng tôi nằm ở bảng đấu khó khăn với Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sỹ. Anh, Pháp và Bỉ cũng rất mạnh. Nhưng chúng tôi biết rõ sức mạnh của tập thể Azzurri hiện tại, chúng tôi biết mình sẽ phải làm gì để có thể tiến xa nhất có thể” -Acerbi chia sẻ với Sky Sport Italia.

Tại vòng chung kết EURO 2021, ĐT Italia nằm ở bảng A với các đội bóng là Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ và Xứ Wales. Trận đấu đầu tiên của Italia sẽ là cuộc chạm trán với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 11/6 tại sân Olimpico (Rome).

Xem thêm: Lịch thi đấu EURO chính thức