Ở trận đấu với Serbia thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, Cristiano Ronaldo đã bị từ chối 1 bàn thắng hợp lệ. Bóng rõ ràng đã lăn qua vạch cầu môn trước khi được Stefan Mitrovic phá ra ở phút 90’+3.

Quyết định không công nhận bàn thắng của siêu sao 36 tuổi được thực hiện bởi trọng tài chính Danny Makkelie. Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm lớn nhất trong sai lầm này phải là hai trợ lý trọng tài.

Một trong hai trợ lý trọng tài là Mario Diks. Ông Mario Diks đã phải trả giá bằng việc không được làm nhiệm vụ tại vòng chung kết EURO 2021.

Tôi thất vọng vì vòng chung kết EURO sắp diễn ra. Hôm thứ Tư (31/3), Danny Makkelie nói nói với tôi rằng ông ấy muốn làm việc với trợ lý khác. Sự tin tưởng giữa chúng tôi đã không còn.

Trọng tài ‘cướp’ bàn thắng của Ronaldo bị loại khỏi VCK EURO 2021 - Ảnh 1
Trợ lý Mario Diks đã sai khi xác nhận bóng chưa lăn qua vạch cầu môn ở tình huống Cristiano Ronaldo dứt điểm

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau và giành được nhiều thành tựu trong nhiều năm qua. Tôi đã hi vọng nhận được sự ủng hộ, thấu hiểu và tin tưởng lớn hơn từ ông ấy”, trợ lý Mario Diks bộc bạch.

Ông Mario Diks năm nay 43 tuổi và mang quốc tịch Hà Lan. Mùa này, Mario Diks có 30 lần đảm nhiệm cương vị trợ lý trọng tài trên mọi đấu trường. 30 trận đấu có sự điều hành của ông chứng kiến 33 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ và 2 quả penalty.

Việc xác nhận bóng chưa lăn khỏi qua vạch cầu môn cũng khiến trợ lý Mario Diks bị Cristiano Ronaldo phản ứng mạnh mẽ. CR7 sau đó còn tháo băng đội trưởng của ĐT Bồ Đào Nha ra, ném đi rồi rời sân trước khi trận đấu kết thúc.