Cuối tuần trước, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) xác nhận tước quyền đẳng cai EURO 2021 của hai thành phố Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Ireland).

Được biết, lý do khiến hai thành phố kể trên bị tước quyền đẳng cai do không thể đảm bảo được việc sẽ mở cửa cho một lượng khán giá tối thiểu (do UEFA yêu cầu) vào sân.

Song song, hai thành phố sẽ thay thế Dublin và Bilbao lần lượt là St Petersburg (Nga) và Seville (Tây Ban Nha). Trong đó, 3 trận tại vòng bảng và 1 trận đấu tại vòng 1/8 đấu diễn ra tại Dublin được nhường cho St Petersburg (Nga) và London (Anh).

Trước thay đổi kể trên, người hâm mộ bóng đá và thủ tướng Ireland Micheal Martin nói riêng đã lên tiếng chỉ trích UEFA về việc hủy bỏ tư cách của Dublin, đồng thời ép buộc các thành phố đẳng cai phải mở cửa cho phép NHM vào sân tại EURO 2021.

Trên đài truyền hình RTE của Ireland, thủ tướng Micheal Martin tố cáo UEFA đã ép liên đoàn bóng đá Ireland đi xa với tình hình thực tế với dịch cúm Covid-19 vẫn chưa được kiếm soát hoàn toàn.

 “Tôi nghĩ UEFA đã không thẳng thắn và làm đúng chức trách khi đặt điều kiện đó (buộc cho phép khán giả vào sân) lên các quốc gia đăng cai VCK EURO. Việc ép buộc khán giả ở thời điểm này, theo quan điểm của tôi, là một hành động sai lầm của các cơ quan quản lý bóng đá, và tôi chưa bao giờ nghĩ đó là một đề xuất thực tế" - Thủ tướng Micheal Martin.