Dù thắng hay thua Sevilla, Liverpool cũng trải qua một mùa giải thành công
Klopp tin rằng dù thắng hay thua Sevilla trong trận chung kết Europa League, Liverpool cũng đã trải qua một mùa giải thành công

Nếu đánh bại Sevilla tại St. Jakob-Park, Liverpool sẽ lần đầu tiên vô địch 1 giải đấu chính thức của UEFA sau 11 năm mòn mỏi và chính thức được dự Champions League mùa tới còn Klopp cũng có lần "lên đỉnh" đầu tiên tại châu Âu.

Còn nếu thua vào rạng sáng mai, nhà cầm quân người Đức sẽ gặm nhấm thất bại thứ 5 trong các trận chung kết. Đối với The Reds, đó cũng là lần thứ 2 liên tiếp họ thua trong các trận đấu cuối cùng tại cựu lục địa sau thất bại 0-2 ở Athens trước Milan 9 năm về trước.

Áp lực cũng như sự kỳ vọng giành cho Klopp và các học trò là rất lớn. Song, chiến lược gia 47 tuổi đã giảm nhẹ phần nào khối áp lực ấy bằng tuyên bố: dù thắng hay thua Sevilla, Liverpool vẫn trải qua một mùa giải thành công.

"Tôi khá chắc chắn rằng nếu Liverpool không giành được danh hiệu thì không ai nghĩ rằng chúng tôi đã có một mùa giải thành công", Klopp chia sẻ với tạp chí Four Four Two.

"Tôi không thất vọng nếu chúng tôi để thua Sevilla. Liverpool có những chàng trai tuyệt vời và họ đã làm tất cả để chứng minh mình xứng đáng có mặt tại Basel.

"Tiến lên nào hỡi các chàng trai đáng mến! Nếu giành được danh hiệu tại Europa League, các bạn sẽ có cơ hội để trở thành huyền thoại của đội bóng. Dù thế nào đi nữa chúng ta cũng đã trải qua một mùa giải đáng nhớ", Klopp chốt lại.