Klopp: Tôi sẽ không mang vận đen của mình để ám quẻ Liverpool
Klopp tin rằng những thất bại tại các trận chung kết trong quá khứ đã khép lại và Liverpool sẽ chiến đấu hết mình phế bỏ ngôi vương Europa League của Sevilla

Khi còn dẫn dắt Dortmund, Klopp đã thất bại trong 3 trận chung kết. Đó là thất bại tại Champions League mùa giải 2012/13 và 2 trận chung kết DFB Pokal Cup. Tất cả đều diễn ra trước Bayern Munich.

Ngay cả khi đã chuyển sang Liverpool, nhà cầm quân người Đức cũng để thua Man City tại chung kết Capital One Cup hồi tháng 3/2016.

Những người hâm mộ không thực sự lạc quan của The Reds có lý do để hoài nghi vào thành công của "Lữ đoàn đỏ" tại Europa League. Song, Klopp đã lên tiếng trấn an tất cả.

"Thành thật mà nói, tôi chỉ nghĩ đến màn trình diễn của đội bóng. Điều duy nhất ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc là màn trình diễn của chúng tôi", Klopp chia sẻ.

"Tôi không thất vọng về những thất bại tại các trận chung kết trong quá khứ bởi đó là những gì đã xảy ra. Tôi không vui vì có quá nhiều huy chương bạc nhưng sẽ tốt hơn là không có huy chương nào.

Chúng tôi đã trải qua những khó khăn thực sự để có mặt tại đây. Những chàng trai của chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi hiểu những lo ngại của các cổ động viên nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ cống hiến một trận đấu tuyệt vời cho tất cả".

Trận chung kết giữa Liverpool và Sevilla sẽ diễn ra tại St Jakob-Park vào lúc 2h45 rạng sáng mai.