Trong buổi trả lời phỏng vấn với DAZN, HLV Jose Mourinho không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình về những gì đã xảy ra tại sân Stamford Bridge. Khi trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh mùa 2018/19 giữa Chelsea vs Man City bước vào loạt đá penalty, thủ thành Kepa đã từ chối yêu cầu thay người từ HLV Maurizio Sarri.

The Blues đã để thua The Citizens với tỷ số 3-4 trong loạt đấu luân lưu. Sau trận đấu, cả Kepa Arrizabalaga lẫn vị cựu ‘thuyền trưởng’ của Napoli đều cho rằng đây chỉ là sự hiểu lầm.

Theo HLV Mourinho, thủ thành 24 tuổi đã đặt ông thầy của mình vào thế khó xử. Dẫu vậy, Người đặc biệt cũng cảm thông cho ‘người gác đền’ tới từ Tây Ban Nha bởi hành động đó thể hiện quyết tâm thi đấu của anh.

“Tôi chưa bao giờ phải trải qua bất cứ điều gì giống trường hợp của Sarri. Đó là một may mắn với tôi.

Chelsea ‘loạn’ vì Kepa, Mourinho không ngần ngại ‘đổ thêm dầu’

Kepa đã từ chối yêu cầu thay người của HLV Sarri khi trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh giữa Chelsea vs Man City chuẩn bị bước vào loạt đá luân lưu

Tôi cho rằng Kepa đã thể hiện cá tính và sự tự tin. Cậu ấy muốn cho mọi người thấy rằng mình ổn và có thể bước đến loạt sút luân lưu với sự tự tin. Tôi thích điều ấy", cựu HLV trưởng của MU và Chelsea cho biết.

Là một nhà cầm quân từng trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, HLV Mourinho nhìn nhận sự việc theo nhiều chiều hướng. Ông không thật sự hài lòng về Kepa và đồng cảm với Willy Cabalero, thủ thành đã sẵn sàng nhưng không được vào sân.

“Dẫy vậy, tôi không thật sự hài lòng với việc Kepa phớt lờ chỉ đạo của HLV trong tình huống nhạy cảm như vậy. Nhất là khi đồng đội của cậu ấy sẵn sàng vào sân.

Caballero bị ném vào mớ hỗn độn mà đáng ra cậu ấy không phải là một phần của vụ việc. Điều đó làm tôi buồn, bởi đây là tình huống thực sự phức tạp”, Người đặc biệt nhấn mạnh.

Theo truyền thông Anh, nội bộ của Chelsea bị chia sẽ sau sự việc này. Một số dành sự ủng hộ cho HLV Sarri, số còn lại thì ủng hộ Kepa. Ban lãnh đạo của The Blues đã phạt thủ môn từng đầu quân Bilbao một tuần lương (khoảng 200.000 bảng).