Có tổng cộng 16 đội chia 4 bảng tại giải đấu năm nay. ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Đài Loan, Malaysia và Bahrain. Đây đều là những đối thủ vừa tầm và nếu thi đấu đúng phong độ thì mục tiêu vào tứ kết của thầy trò ông Miguel Rodrigo là hoàn toàn khả thi.

Về thể thức, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng tính điểm xếp hạng. 2 đội có thành tích cao nhất tại mỗi bảng đấu sẽ giành quyền tham dự tứ kết. Cũng tại giải đấu này năm 2016, ĐT futsal Việt Nam đã xuất sắc lọt vào top 4 đội mạnh nhất sau khi hạ ĐT futsal Nhật Bản trên chấm luân lưu ở trận tứ kết.

Đáng chú ý tại giải đấu lần này, ĐT futsal Việt Nam không có 2 cái tên từng dự futsal World Cup là Danh Phát và Xuân Du. Trong khi Xuân Du có những đóng góp lớn cho futsal Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Nhưng do những chấn thương gặp phải, thì hiện tại cầu thủ này đã không có được phong độ cao và đã đánh mất vị trí chính thức trong đội hình.

Trường hợp khác là Danh Phát, việc cầu thủ này bị gạch tên ngay trước khi đội tuyển lên đường tập huấn có thể xem là một bất ngờ. Theo lịch, ĐT futsal Việt Nam sẽ ra quân vào chiều 1/2/2018 gặp ĐT futsal Malaysia.

Danh sách 4 bảng đấu

Bảng A: Việt Nam, Đài Loan, Malaysia, Bahrain.

Bảng B: Uzbekistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tajikistan.

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Iran, Myanmar.

Bảng D: Kyrgyzstan, Lebanon, Thái Lan, Jordan.

Lịch thi đấu chung kết futsal Việt Nam tại futsal châu Á 2018 (giờ Việt Nam)

NGÀY GIỜ BẢNG ĐỘI vs ĐỘI
11/2 15h00 Tranh hạng ba Iraq vs Uzbekistan
  18h00 Chung kết Nhật Bản vs Iran