Sáng 17/4, ĐT U18 Việt Nam đã lên đường tham dự Giải U18 Quốc tế tại Hong Kong (TQ). HLV Hoàng Anh Tuấn đã mang sang Hong Kong đội hình mạnh nhất để hướng đến những mục tiêu sau đó.

Lý giải về việc triệu tập đội hình mạnh nhất để tham dự giải đấu chỉ mang tính chất giao hữu diễn ra tại Hong Kong, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: "Tại giải đấu này, chúng ta sẽ gặp 3 đội tuyển U18 gồm Myanmar, Singapore và Hong Kong. Ít nhiều đây đều là các đối thủ quen thuộc, nhưng bóng đá trẻ thường chưa có tính ổn định nên cũng rất khó để đánh giá.

ĐT U18 Viêt Nam cũng vậy, các cầu thủ mới trở lại tập trung và chúng ta chỉ có 10 ngày để tập luyện nên vẫn còn nhiều điểm hạn chế cần khắc phục. Những trận đấu tại giải U18 tại Hong Kong sắp tới là rất cần thiết để BHL đánh giá tốt hơn về khả năng chuyên môn của các cầu thủ".

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, điểm tích cực là lực lượng ĐT U18 Việt Nam trong đợt tập trung này có sự đồng đều về chuyên môn. "Nếu có thêm nhiều thời gian hơn, có sự kiên nhẫn hơn khi nhìn nhận, đánh giá về khả năng của các em và bản thân các em chăm chỉ tập luyện, nỗ lực nhiều hơn thì chúng ta sẽ có kết quả rất tốt trong tương lai", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Sau giải giao hữu tại Hong Kong, U18 Việt Nam sẽ tham dự 2 giải đấu đặc biệt quan trọng là Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 và Vòng loại U19 châu Á 2020. Đây chính là mục tiêu mà HLV Hoàng Anh Tuấn hướng tới và tham dự giải đấu tại Hong Kong lần này đều nằm trong kế hoạch mà nhà cầm quân người Khánh Hòa chuẩn bị. "Chúng tôi sẽ có thêm 3 đợt tập huấn trước khi bước vào đấu trường khu vực. Chắc chắn BHL sẽ xây dựng và ổn định được bộ khung của ĐT U18 Việt Nam cho cả 2 giải đấu", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận ra quân gặp U18 Singapore ngày 19/4. Các đối thủ tiếp theo của U18 Việt nam lần lượt là U18 Myanmar (ngày 20/4) và U18 Hong Kong (ngày 22/4).

Danh sách U18 Việt Nam dự giải U18 quốc tế Hong Kong:

HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ việc mang đội hình mạnh nhất sang Hong Kong