Trận đấu thuộc vòng 10 giải VĐQG Hà Lan đã diễn ra suôn sẻ cho Heerenveen. Phải đến làm khách trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là AZ Alkmaar, thầy trò HLV Johnny Jansen đã thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng với tỷ số 4-2. Đây là trận thắng thứ 3 liên tiếp của Heerenveen, giúp họ leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Một tình huống đáng chú ý ở trận này là khi hậu vệ trái Lucas Woudenberg rời sân. Ở trên băng ghế dự bị, Heerenveen chỉ có duy nhất 1 hậu vệ trái khác là Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, cầu thủ người Việt Nam không được tung vào sân. Thay vào đó, một hậu vệ phải là Ricardo van Rhijn được trao cơ hội.

Thực tế, sau đó Ricardo van Rhijn được thi đấu ở vị trí hậu vệ phải, còn cầu thủ Sherel Floranus được kéo sang vị trí hậu vệ trái. Nói về quyết định này, HLV Johnny Jansen khẳng định ông đề cao khả năng phòng ngự của cầu thủ 21 tuổi.

“Sherel Floranus đã tập luyện rất tốt. Cậu ấy cho thấy rằng mình thi đấu rất ổn ở khả năng phòng ngự bên cánh trái trong những bài tập. Ở trận đấu vừa qua, gặp AZ Alkmaar có 2 cầu thủ nguy hiểm bên cánh phải, chúng tôi phải tập trung vào khả năng phòng ngự, vì thế tôi phải đưa ra quyết định thay người này chứ không phải là cầu thủ nào khác. 

Cả đội đang thi đấu khá ổn định và kết quả nói lên điều đó. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sẽ có chơi tốt hơn nữa. Tương lai của các cầu thủ rất lớn, nhưng cả đội sẽ phải đi từng bước nhỏ một.”