Từ khi sang Hà Lan, Đoàn Văn Hậu có được thể lực tốt nhưng chỉ ra sân ở đội trẻ Heerenveen chứ chưa có cơ hội ra sân đá chính ở giải VĐQG Hà Lan. Nhiều người tỏ ra suốt ruột và ví Văn Hậu sẽ đi theo vết xe đổ của Công Phượng ở Bỉ.

Trước tình hình đó, HLV Johnny Jansen của CLB Heerenveen đã có những chia sẻ trên báo Hà Lan. "Chúng tôi vẫn đang bám sát bước tiến của Đoàn Văn Hậu. Vấn đề là cậu ấy sắp về nước đá SEA Games. Bởi vậy, chúng tôi lên giáo án cho Văn Hậu để hướng đến năm 2020.

Văn Hậu cần có mặt ở CLB khi kỳ nghỉ Đông kết thúc (Heerenveen trở lại thi đấu vào ngày 19/1 gặp cường địch Feyenoord). Khi đó, cậu ấy sẽ có cơ hội để cạnh tranh sòng phẳng với các đồng đội. Bên cạnh đó, Văn Hậu vẫn cần cải thiện thêm ngoại ngữ để giao tiếp tốt hơn với các đồng đội. Hiện tại thì Hậu cũng đã nhận thức được vấn đề ấy và đang nỗ lực học tập ngoại ngữ", HLV Jansen chia sẻ với phóng viên Sander de Vries của tờ Leeuwarder Courant.

Sau kỳ nghỉ đông, Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có cơ hội ra sân đá chính ở Heerenveen. Mặc dù vậy, đoàn quân của HLV Jansen lại gặp phải địch thủ cực mạnh, lần lượt là Feyenoord rồi đến AZ nên việc Hậu có được ra sân hay không vẫn chưa thể nói trước. Nhưng nếu muốn cạnh tranh được vị trí ở đội 1 Heerenveen thì chắc chắn hậu vệ quê Thái Bình sẽ phải vắng mặt ở VCK U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng 1 tại Thái Lan.