Đoàn Văn Hậu còn hợp đồng với Heerenveen đến ngày 30/6/2020. Trong bối cảnh giải VĐQG Hà Lan 2019/20 phải hủy bỏ kết quả, tương lai Văn Hậu ở châu Âu đang rất mờ mịt.

Bản thân hậu vệ gốc Thái Bình mong muốn được Heerenveen gia hạn hợp đồng để tiếp tục có cơ hội cạnh tranh vị trí thi đấu khi bóng đá Hà Lan trở lại vào tháng 9. Dẫu vậy, nhiều khả năng Heerenveen sẽ trả Văn Hậu cho Hà Nội FC vì gần một năm qua anh gần như không có đóng góp gì dù nhận lương cao.

Mới đây, cựu trung vệ FLC Thanh Hóa, Nguyễn Van Bakel đã tới thăm Văn Hậu và dẫn anh đi ăn tại quê nhà bên dòng sông Dommel. Van Bakel được biết đến là người đứng ra môi giới, đưa Văn Hậu sang Hà Lan.

Van Bakel hứa giúp Văn Hậu ở lại châu Âu miễn phí

Chia sẻ với zing, Van Bakel nhận định, Văn Hậu có thể thành công ở châu Âu vì là cầu thủ có tư duy tốt và mới 21 tuổi. Cựu trung vệ Thanh Hóa cho biết, anh có thể giúp Văn Hậu ở lại để tiếp tục giấc mơ thi đấu đỉnh cao.

"Nếu Văn Hậu muốn ở lại châu Âu, tôi có thể giúp nhưng không phải người đại diện. Tôi sẽ không lấy một đồng của Văn Hậu vì còn nhiều mối làm ăn khác", Van Bakel nói.