Rạng sáng ngày 11/2, Jong Heerenveen có trận đấu gặp Go Ahead Eagles, một đội bóng thuộc giải hạng 2 Hà Lan. Kết quả cuối cùng Jong Heerenveen giành chiến thắng với tỷ số 1-0 và hậu vệ người Việt Nam đã trọn 90 phút.

Một điều đáng chú ý là Văn Hậu thi đấu ở vị trí trung vệ trận này. Lý do được đưa ra là bởi người cạnh tranh vị trí với anh, Lucas Wundenberg đang có phong độ không tốt sau chấn thương và cần thi đấu ở đội trẻ lấy lại cảm giác. Trong khi đó, vị trí trung vệ của Heerenveen lại đang thiếu người.

Hiện tại, đội 1 Heerenveen  chỉ có 2 trung vệ là Sven Botman và Ibrahim Dresevic. Phương án dự bị cho họ là Daniel Hoegh hiếm khi được vào sân. Văn Hậu có chiều cao 1m85, nặng 80,5kg và có thể thi đấu tốt ở vị trí trung vệ. Đây là vị trí mà anh đã thi đấu nhiều tại CLB Hà Nội và ĐTQG Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên anh ra sân đá chính cho Jong Heerenveen, và cũng không phải lần đầu tiên cầu thủ này thi đấu trọn vẹn cả trận. Cầu thủ người Việt Nam đã có ít nhất 5 trận thi đấu trọn 90 phút cho Jong Heerenveen mùa này.