Trang chủ AFC dành riêng một bài viết để nói về sự kiện Công Phượng gia nhập Incheon United. Bài viết có tiêu đề "Tiền đạo Việt Nam Nguyễn Công Phượng đã gia nhập CLB Hàn Quốc Incheon United bằng hình thức cho mượn" nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Giới mộ điệu khắp châu Á đã có những bình luận gửi lời chúc mừng tới Công Phượng. "Đây là một bản hợp đồng lịch sử của bóng đá Việt Nam. Mong Công Phượng sẽ thành công tại Hàn Quốc trong thời gian sắp tới", CĐV có tên Mohd Asyraf Azizan viết. 

Trả lời phỏng vấn báo giới sau lễ ký kết hợp đồng chính thức với Incheon United vào hôm qua, Công Phượng cho biết: "Tôi rất vui khi được thi đấu cho Incheon United. Tôi đã cảm thấy mình đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua và hy vọng rằng, cá nhân mình có thể góp phần nào đó chứng minh cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu ở những nền bóng đá hàng đầu.

Tôi chọn Incheon United cũng có nhiều lí do. Thứ nhất, bóng đá Hàn Quốc vô cùng phát triển ở châu Á, môi trường thi đấu tại nơi đây rất chuyên nghiệp. Do đó, những cầu thủ sẽ có cơ hội phát triển mình.

Thứ 2, tôi đã được tiếp xúc với bóng đá Hàn Quốc gần 2 năm nay thông qua HLV Park Hang Seo. Incheon United cũng từng là đội bóng mà đồng đội Lương Xuân Trường của tôi từng chơi bóng. Anh ấy cùng thầy Park đã chia sẻ cho tôi rất nhiều về nơi này. Vì thế tôi tự tin sẽ sớm thích nghi với đội bóng mới".