Sau một thời gian tập luyện và làm quen với đội bóng mới, Công Phượng đã chính thức được HLV Jorn Andersen của CLB Incheon United trao cơ hội đá chính trong trận đấu với Daegu thuộc vòng 5 K-League 2019.

Dù đã rất nỗ lực trong suốt 90 phút trận đấu và tạo ra một số tình huống đáng chú ý nhưng số 23 vẫn không thể giúp cho Incheon United tránh khỏi 1 trận thua muối mặt 0-3 trên sân nhà. Dẫu vậy, truyền thông Hàn Quốc và ngay cả HLV Jorn Andersen cũng đánh giá cao màn trình diễn của chân sút đến từ Việt Nam.

Đặc biệt hơn, HLV Jorn Andersen khẳng định trao cơ hội cho Công Phượng ra sân không phải là chiều lòng người hâm mộ mà là Phượng xứng đáng. "Công Phượng đã rất nỗi lực và thể hiện được khả năng cạnh tranh một suất đá chính qua từng buổi tập cũng như trong những trận đấu giao hữu, cọ xát.
Tôi quyết định trao cơ hội đá chính cho cậu ấy vì thời gian qua, Công Phượng đã chứng tỏ mình là cầu thủ chất lượng. Cậu ấy giành suất đá chính bằng năng lực chứ không phải vì bất cứ trường hợp chấn thương nào của đội", nhà cầm quân gốc Na Uy chia sẻ sau trận thua Daegu.

Với phát biểu của HLV Jorn Andersen, Công Phượng nhiều khả năng sẽ tiếp tục được đá chính ở trận đấu thuộc vòng 6 K-League 2019. Incheon United sẽ có chuyến làm khách trước Jeonbuk Hyundai Motors vào ngày 6/4. Hơn nữa, tiền đạo chủ lực Stefan Mugosa đã dính chấn thương và khó lòng bình phục trước trận đấu này.

Chính vì thế, Công Phượng sẽ được HLV Jorn Andersen trao trọn niềm tin lĩnh xướng hàng công Incheon United ở trận đấu gặp Jeonbuk Hyundai Motors.