Được thi đấu trên sân nhà ở vòng 5 K-League 2019, Incheon United vẫn nhận thất bại 0-3 trước Daegu. Ở trận đấu này, Công Phượng đã thi đấu trọn vẹn 90 phút và được đánh giá là cầu thủ hay nhất trận.

Tuy nhiên, chân sút đến từ Việt Nam không nghĩ vậy và khiêm tốn khi phát biểu với truyền thông Hàn Quốc sau trận đấu. Công Phượng chia sẻ: "Thật không dễ dàng gì khi lần đầu tiên được ra sân đá chính. Tôi đã nhận được nhiều đường chuyền từ đồng đội nhưng lại không có đủ không gian để sút. Mọi chuyện trong hiệp 2 có vẻ tốt hơn hiệp 1. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng và hy vọng có thể thể hiện tốt hơn trong tương lai".

Công Phượng cũng cảm nhận được sự ủng hộ của CĐV Việt Nam dành cho anh là rất lớn và truyền thông Hàn Quốc đã nỗ lực trực tiếp trận đấu của Incheon United chỉ để phục vụ khán giải Việt Nam. "Tôi rất tự hào khi nhận được sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam. Tôi muốn mọi người không chỉ ủng hộ tôi mà còn cổ vũ cho cả đội Incheon nữa", Công Phượng cho biết thêm.

Trong khi đó, HLV Jorn Andersen của Incheon cũng rất hài lòng về lần đầu đá chính của Công Phượng. Ông nói: "Công Phượng đã thi đấu hết mình. Tôi cảm thấy tiếc khi trận đấu kết thúc với tỷ số 0-3, các cầu thủ còn lại cũng thi đấu không tệ".