Khi được HLV trưởng Incheon United trao cơ hội ở 2 trận đấu gần nhất tại K-League 2019, Công Phượng luôn thể hiện hết khả năng của mình. Tuy vậy, chân sút đến từ Việt Nam chưa có được bàn thắng cho riêng mình và đóng góp vào chiến thắng cho Incheon United. Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, Công Phượng luôn khiêm tốn và vẫn đang cố gắng hòa nhập và chưa cảm thấy hài lòng về bản thân...

Thế nhưng, giới truyền thông xứ kim chi liên tục viết bài ca ngợi Công Phượng sau màn trình diễn ở vòng 4 K-League 2019 vừa qua. Công Phượng chưa chắc suất đá chính ở vòng 5 diễn ra chiều 3/4 nhưng tờ báo thể thao Sports Seoul của Hàn Quốc có bài viết nhận định trước trận đấu vòng đấu này của CLB Incheon United. Tờ báo này đặt nhan đề: "Sự hiện diện của Công Phượng là vũ khí lợi hại của Incheon".

Tờ báo này viết có nội dung: "... Tiền đạo người Việt – Nguyễn Công Phượng đang ngày càng chứng tỏ giá trị của mình ở Incheon. Ở trận đấu mới đây gặp Suwon, anh ta đã sử dụng tốc độ và khả năng đột phá của mình để đe dọa các hậu vệ K-League vốn nổi tiếng vì sự thô bạo.

Mặc dù còn bộc lộ điểm yếu về thể chất nhưng Công Phượng xứng đáng được coi là một vũ khí lợi hại trên hàng công của Incheon. Tưởng chừng Công Phượng sẽ phải mất rất nhiều thời gian để thích nghi với giải K-League, sự thích ứng của cầu thủ này lại nhanh hơn so với những gì chúng tôi nghĩ. Mặc dù chưa được đá chính lần nào nhưng rõ ràng là Công Phượng đã làm nâng thêm sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho anh".

Còn Oh My News lại muốn Công Phượng kiên định như huyền thoại bóng đá Hàn Quốc là Park Ji-sung khi chuyển đến đầu quân cho MU. Tờ báo này viết: "Khi mới tới MU, Park Ji-sung bị chỉ trích là bản hợp đồng thương mại dẫu trước đó anh chứng minh được khả năng tại giải vô địch Hà Lan. Khi ấy Park phải chịu đựng nhiều thứ, trong đó có việc không được ra sân.

Tuy nhiên, Park Ji-sung luôn nỗ lực tập luyện, và những cầu thủ đẳng cấp như thế luôn tạo ra cơ hội cho chính mình từ những buổi tập. Park Ji-sung làm những gì ban huấn luyện đòi hỏi, và thành quả là anh đã được ghi nhận với vai trò quan trọng ở MU".

Từ trường hợp của Park Ji-sung, tác giả cho rằng Công Phượng nên nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ và làm quen thật nhanh với chiến thuật của HLV Andersen, từ đó trở thành phương án trên hàng công đội bóng. "Là cầu thủ chuyên nghiệp, Công Phượng hiểu anh không thể được cho ra sân chỉ vì người hâm mộ muốn thế. Công Phượng chắc chắn muốn ra sân bởi anh xứng đáng," tác giả kết luận.

Trận đấu giữa Incheon United và Daegu tại vòng 6 K-League 2019 sẽ diễn ra lúc 17h30 ngày 3/4. Công Phượng được dự đoán sẽ ra sân đá chính ở trận đấu này.