Tiếp đón Jeju United trên sân nhà trong khuôn khổ vòng mở màn K-League 2019, Incheon United đã điền tên tân binh Công Phượng vào danh sách đăng ký thi đấu. Thế nhưng, Incheon United bị thủng lưới trước nên kế hoạch đưa Công Phượng vào sân của BHL đội bóng này đã không thể thực hiện. Incheon United có phần may mắn khi được công nghệ VAR "giúp sức" để ghi bàn gỡ hòa 1-1 trong hiệp 2. Cầu thủ lập công cho đội chủ nhà là ngoại binh Stefan Mugosa.

Không có cơ hội ra sân ở trận mở màn K-League 2019, Công Phượng vẫn để lại dấu ấn. Giữa hiệp một, Công Phượng cùng các đồng đội không được vào sân tập khởi động. Tiền đạo đến từ Việt Nam thể hiện kĩ năng sút phạt 11 mét tuyệt vời và nhận được sự tán thưởng của đông CĐV có mặt trên sân. 

Chưa có cơ hội ra mắt Incheon United tại K-League 2019,  Công Phượng vẫn tỏ ra rất lạc quan. Tiền đạo gốc Nghệ An khẳng định, dù không được thi đấu nhưng anh vẫn rất vui vì Incheon United giành được điểm trong trận đấu rất khó khăn. 

"Tôi chưa có nhiều thời gian để tham gia hoạt động cùng CLB, đó có lẽ là lý do HLV trưởng chưa muốn mạo hiểm để tôi thi đấu. Thời gian tới chắc chắn tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện chăm chỉ để chứng tỏ năng lực của mình", Công Phượng nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Phượng cho biết, anh đã rất xúc động khi nhìn thấy lá cờ Việt Nam trên khán đài SVĐ Incheon United. Phượng gửi lời cảm ơn chân thành đến người hâm mộ đã luôn theo dõi và ủng hộ anh.

Ngày 9/3 tới, Incheon United sẽ làm khách của Gyeongnam trong khuôn khổ vòng 2 K-League 2019. Hy vọng Công Phượng sẽ được vào sân ở trận đấu này và đáp ứng lại những kỳ vọng to lớn của người hâm mộ Việt Nam.