Hai người đồng đội của Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam là Xuân Trường và Đặng Văn Lâm đã chọn Thái Lan để xuất ngoại sau thành công tại Asian Cup 2019. Tại sao Phượng lại chọn Hàn Quốc mà không phải Thái Lan?

Việc tiền đạo xứ Nghệ đầu quân cho Incheon United được nhiều chuyên gia đánh giá là một "canh bạc". Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo chí xứ Kim chi mới đây, Công Phượng cho thấy anh không hề cảm thấy lo lắng. Phượng mang đến Incheon United quyết tâm và khát khao mang tên "giấc mơ Hàn Quốc".

"Tôi đến Incheon United vì muốn phá vỡ định kiến về cầu thủ Việt Nam. Tôi thấp hơn các cầu thủ Hàn Quốc nhưng tôi tin vào kỹ thuật và khả năng xử lý bóng trong không gian hẹp của mình", Trí thức trẻ dẫn lời Công Phượng trên báo Hàn Quốc.

"Tôi muốn hoàn thành được một điều có tên 'giấc mơ Hàn Quốc'. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để trở thành một cầu thủ giỏi, qua đó giới thiệu bóng đá Việt Nam đến Hàn Quốc và châu Á", Công Phượng chia sẻ.

Tiền đạo thuộc biên chế HAGL cho biết, hình mẫu mà anh hướng tới ở Hàn Quốc là ngôi sao Son Heung-min. Phượng luôn theo dõi tiền đạo của Tottenham để học hỏi cả về kỹ thuật và chiến thuật. Tới Hàn Quốc, Công Phượng cũng luôn nhận được sự giúp đỡ của HLV Park Hang Seo bất cứ lúc nào từ những cuộc gọi.

Chiều 15/2, Incheon United đã thi đấu trận giao hữu trước mùa giải với Asan Mugunghwa. Do chỉ ra mắt CLB mới vào đúng ngày Valentine (14/2) nên Công Phượng không kịp tham dự màn so tài này.

Lúc 09h00 sáng nay, 20/2, Incheon United sẽ có một trận giao hữu nữa gặp đối thủ Busan Transportation để chuẩn bị cho mùa giải 2019. Nhiều khả năng đây là thời điểm để Công Phượng ‘trình làng’ trước người hâm mộ CLB cũng như bóng đá Hàn Quốc.