Mới đây, Đài truyền hình Hàn Quốc KBS tiếp tục thực hiện phóng sự về tân binh của K-League - Nguyễn Công Phượng. Theo đó, trong bài phóng sự này ngoài việc phỏng vấn tân binh đến từ Việt Nam, đài KBS còn xin ý kiến đánh giá của những người có tiếng nói ở CLB Incheon United.

Đánh giá về Công Phượng, đội trưởng CLB Incheon United Nam Joon-jae cho hay: "Tôi nghĩ Công Phượng là cầu thủ rất có thực lực. Điểm mạnh của Công Phượng là khả năng rê dắt bóng. Tôi tin cậu ấy đủ sức để khuấy đảo hàng phòng ngự các đội tại K-League".

Còn về phần HLV Andersen thì nhận xét rằng: "Công Phượng là mẫu tiền đạo tuy nhỏ người nhưng rất nhanh nhẹn và dứt điểm tốt. Trong các trận đấu tập, cậu ấy đã ghi bàn rất tốt. Nếu có nhiều thời gian làm quen với bóng đá Hàn Quốc, thì Công Phượng sẽ rất có ích cho Incheon".

Công Phượng đã có 2 trận ra sân đá chính tại K-League 2019 nhưng vẫn chưa thể giúp Incheon United chơi khởi sắc hơn. Bản thân Công Phượng cũng rơi vào tình thế khó khăn khi phải đá ở vị trí cao nhất trên hàng công Incheon United.

Nhận định về vị trí của mình, tân binh đến từ Việt Nam chia sẻ: "Để đá tiền đạo trung phong cắm tại K-League, Incheon cần mẫu người như Mugosa. Bản thân tôi để đá được vị trí đó là rất khó khăn. Tôi muốn mình phải khẳng định được bản thân ở đây và khẳng định cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu tốt tại Hàn Quốc".