Sau khoảng 2 tháng trì hoãn, cuối cùng giải VĐQG Hàn Quốc (K-League) cũng đã ấn định được thời điểm khai mạc. Theo Yonhap, K-League 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 8/5, trận mở màn là cuộc so tài giữa Jeonbuk Hyundai Motors vs Suwon Samsung Bluewings.

Dự kiến, tất cả các trận đấu tại K-League 2020 sẽ diễn ra trên sân không có khán giả, đến khi có thông báo tiếp theo. Ngoài ra, ban tổ chức cũng quyết định thay đổi thể thức thi đấu để phù hợp với tình hình thời gian thi đấu bị cắt ngắn.

Cụ thể, K-League 2020 sẽ chỉ diễn ra 27 vòng đấu, thay vì 38 vòng như các mùa giải trước. Điều này giúp cho giải đấu số 1 xứ sở Kim chi năm nay có thể kết thúc đúng thời hạn vào cuối năm.

Trong trường hợp có một cầu thủ, huấn luyện viên hay nhân viên phục vụ của một đội bóng bị nhiễm bệnh, đội bóng đó sẽ không được thi đấu trong vòng 2 tuần. Nếu trong trận đấu phát hiện người nhiễm bệnh, trọng tài sẽ cho hoãn ngay lập tức.

Những phương án xấu nhất cũng được ban tổ chức K-League chuẩn bị. K-League 2020 sẽ bị hủy kết quả nếu có số lượng lớn người nhiễm bệnh.