Ngày 2/3, Incheon United đã có trận mở màn K-League 2019 gặp Jeju United. Dù thi đấu trên sân nhà nhưng Incheon United phải rất vất vả mới giành được 1 điểm ở trận đấu này. Trong khi đó, Công Phượng dù có tên trong danh sách đăng ký thi đấu nhưng anh không được ra sân phút nào, điều này khiến cho CĐV Việt Nam rất thất vọng.

Sau trận, HLV Andersen giải thích với báo giới lý do chưa đưa Công Phượng vào sân trong trận mở màn K-League 2019. "Hôm nay tôi đã tung những cầu thủ có tình trạng thể lực tốt nhất vào sân, không quan trọng đó là Mugosa hay Công Phượng.

Công Phượng mới gia nhập Incheon United không lâu. Sau Asian Cup, cậu ấy chưa được nghỉ ngơi đầy đủ. Như mọi tân binh, Công Phượng cần thời gian để thích nghi. Khi nào cậu ấy sẵn sàng, tôi sẽ đưa cậu ấy vào sân", nhà cầm quân người Na Uy cho biết.

Nói về trận hòa mở màn K-League 2019, HLV Incheon United cho hay: "Hàng phòng ngự của Incheon đã có một chút lung lay sau bàn thua đầu tiên nhưng chúng tôi đã lấy lại được cân bằng. Sau hiệp 1, tôi đã ra lệnh cho các cầu thủ tấn công mạnh mẽ và kết quả là có bàn gỡ hòa trong hiệp 2.

Tôi rất vui khi có được một kết quả hòa và tôi tin rằng Incheon đang cho thấy sức mạnh hơn mùa trước", chiến lược gia người Na Uy khẳng định.

Ở lượt trận thứ 2 trong khuôn khổ K.League 2019, Incheon United sẽ tiếp đón CLB Gyeongnam vào ngày 9/3. Theo trang Hankooki, "Công Phượng nhiều khả năng sẽ có trận đấu ra mắt K.League ở vòng đấu tới".