Trả lời phỏng vấn mới đây về trường hợp của Công Phượng, HLV trưởng của Incheon United, Jorn Andersen bày tỏ sự ấn tượng về những kỹ năng của Công Phượng. Tiêu biểu trong số đó là khả năng rê dắt và qua người của cầu thủ người Việt.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Na Uy cũng chỉ ra rằng, Công Phượng cần cải thiện tốt hơn về mặt thể lực và sức mạnh nếu muốn cạnh tranh tại môi trường khốc liệt như K-League. Ngoài ra, cách hòa nhập với đồng đội trong trận cũng là điều còn thiếu của tiền đạo này.

"Công Phượng không phải là mẫu cầu thủ hiếm ở K-League, tuy nhiên những kỹ năng về đi bóng của anh ấy lại trở nên đặc biệt. Anh ấy là dạng tiền đạo nhanh nhẹn, xử lý bóng tốt dù thể hình không mấy vượt trội.

Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của Công Phượng. Khi phải đối đầu với hàng thủ với những trung vệ cao to, Phượng thường xuyên bị thất thế. Đây là điều cậu ấy nên cải thiện từng ngày.

Bên cạnh đó, việc giao tiếp với đồng đội trên sân cũng là điều quan trọng. Việc này phải thừa nhận Công Phượng chưa thật sự tốt. Cậu ấy sẽ là một phần quan trọng của đội, nếu như những vấn đề trên không còn quá nghiêm trọng", HLV Jorn Andersen cho hay.