Buổi lễ ra mắt Incheon United của Công Phượng diễn ra ngày 14/2 với sự góp mặt của HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang Seo, nhưng HLV trưởng của đội bóng, ông Jorn Andersen đã không có mặt tại buổi lễ để chào đón cậu học trò mới. Được biết, vị chiến lược gia này cùng các cầu thủ Incheon đang bận rộn gấp rút chuẩn bị cho mùa giải mới.

Sau khi Công Phượng gia nhập đội bóng mới được 1 ngày, HLV Jorn Andersen mới có những phát biểu đầu tiên về tân binh đến từ Việt Nam. Nhà cầm quân người gốc Na Uy tỏ ra rất thận trọng khi nói về tân binh sinh năm 1995 này. "Công Phượng đã chứng minh giá trị khi có những màn trình diễn tốt tại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, K.League Classic rất khác biệt và cậu ấy sẽ thấy lạ lẫm trong thời gian đầu", HLV Jorn Andersen chia sẻ.

Công Phượng phát biểu đầy tự tin ở buổi lễ ra mắt Incheon United và có nhiều hoạt động với đội bóng mới ngay sau đó. HLV Jorn Andersen đã có những lời nhắc khéo dành cho tân binh đến từ Việt Nam. "Công Phượng được chào đón rất nồng nhiệt khi chuyển đến Incheon United. Nhưng điều cậu ấy cần làm bây giờ là bình tĩnh, giảm bớt sự hưng phấn để tập luyện thật tốt", HLV trưởng Incheon United cho hay.

Theo báo chí Hàn Quốc đưa tin, HLV Andersen đã theo dõi Công Phượng trong một thời gian dài. Việc Incheon United chiêu mộ Công Phượng đã được vị chiến lược gia sinh năm 1963 hết sức ủng hộ và chính ông là người đưa ra đề xuất sau khi chiêu mộ Quang Hải không thành công. Thế nhưng, Công Phượng vẫn cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn có cơ hội ra sân ở Incheon United.