Ngay trận đấu ra mắt CLB Incheon Unted, Công Phượng đã ghi bàn giúp cho đội nhà cầm hòa 2-2 Busan Transportation FC trong trận đấu giao hữu diễn ra sáng 20/2. Với màn ra mắt ấn tượng này, Công Phượng được kỳ vọng sẽ góp mặt ở các trận đấu tại K-League 2019 sắp tới cùng Incheon United.

Tuy nhiên, HLV trưởng CLB Incheon United - Andersen lại có cái nhìn khác về tân binh đến từ Việt Nam. Chia sẻ sau trận hòa Busan Transportation FC, lái trưởng CLB Incheon United cho hay: "Tôi đã quan sát màn trình diễn của Công Phượng ở Asian Cup năm nay, và đội bóng có thể đưa cậu ấy về mà không tốn quá nhiều tiền.

Công Phượng mới ở đây được 4 ngày, trước đó cậu ấy đã hơn 2 tuần không tập luyện gì. Công Phượng cần thời gian. Không thể đốt cháy giai đoạn với cậu ấy", chiến lược gia gốc Na Uy chia sẻ.

HLV Jorn Andersen cho rằng Công Phượng vẫn cần thời gian để làm quen với K-League. "Tôi không kỳ vọng Công Phượng sẽ có màn trình diễn ấn tượng vào giai đoạn đầu của mùa giải. Tôi nói với Phượng cứ bình tĩnh để làm quen, và tôi sẽ cho cậu thời gian để thích nghi với K-League", lái trưởng CLB Incheon United cho biết thêm.

Nhận định về tham vọng của Incheon United ở mùa giải 2019, thầy Công Phượng cho hay: "Không dễ để nói trước điều gì trong ngày mở màn, nhưng tôi muốn khi kết thúc mùa giải, chúng tôi nằm ở nửa trên bảng xếp hạng. Mùa trước, tôi đã cùng đội giành 10 chiến thắng, và tôi muốn nhiều hơn mùa này", HLV Jorn Andersen kết luận.

Incheon United sẽ chính thức chinh phục K-League 2019 bằng trận đấu mở màn gặp Jeju FC diễn ra lúc 12h00 ngày 2/3 (theo giờ VN).