Incheon United tỏ ra lép vế hoàn toàn so với nhà ĐKVĐ K-League Jeonbuk ở vòng 6 và thua 0-2. Với thất bại thứ tư liên tiếp ở K-League, hiện Incheon đang có nguy cơ rất cao bị tụt xuống vị trí cuối cùng trên BXH. Sau trận đấu, HLV Andersen đã cố gắng để bào chữa cho thất bại của Incheon.

Nhà cầm quân người gốc Na Uy chia sẻ sau trận đấu: "Chúng tôi đã trải qua một tuần rất khó khăn. Tôi đã mất nhiều cầu thủ vì chấn thương. Trận thua hôm nay là một kết quả tồi tệ nhưng tôi vẫn cho rằng các học trò của tôi đã chơi rất tốt. Các cầu thủ đã làm hết sức mình.

Đối thủ của chúng tôi ngày hôm nay là Jeonbuk – đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc. Tôi không nghĩ rằng họ đã chơi hay ở trận đấu này. Giữa họ và chúng tôi chỉ có sự khác biệt duy nhất đó là khả năng tận dụng cơ hội.

Hôm nay, dù thất bại nhưng các cầu thủ của tôi đã thể hiện được tinh thần chiến đấu của mình. Đây là điều mà tôi hài lòng nhất.

Tình thế hiện tại đang rất khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ không từ bỏ. Chúng tôi cần cố gắng hết sức để làm những điều mà chúng tôi cần phải làm".

Nói về Công Phượng, HLV này tiếp: "Đây là một trận đấu khó khăn cho cậu ấy. Hàng thủ của Jeonbok đã thi đấu rất tốt. Tôi đã hy vọng Phượng có nhiều cơ hội hơn, có nhiều cú dứt điểm hơn. Nhưng có thể hiểu được khi cậu ấy bị kèm quá chặt và thường xuyên bị cô lập. Dù sao, Phượng cũng đã cố gắng hết sức vì đội bóng. Tôi mong cậu ấy có thể học hỏi được nhiều điều từ trận đấu này".