Trong một bài phỏng vấn mới nhất của trang Sportivy News (Hàn Quốc), khi được hỏi về Công Phượng, HLV trưởng của Incheon United, Jorn Andersen đánh giá tiền đạo sinh năm 1995 là một cầu thủ tiềm năng, nhưng chưa đến mức siêu sao để ông có thể đặt niềm tin.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Na Uy cũng một lần nữa khẳng định, Công Phượng không phải là cái tên để đánh bóng ghế dự bị của Incheon. HLv này cho biết, ông có kế hoạch sử dụng tuyển thủ ĐT Việt Nam, nhưng không phải ngay lập tức.

"Trước hết, tôi phải khẳng định rằng, Công Phượng chưa vươn đến tầm một ngôi sao siêu hạng. Cậu ấy có những phẩm chất đặc biệt, tuy vậy vẫn cần thời gian để kiểm chứng. Ở Hàn Quốc, mẫu cầu thủ như Phượng không phải là quá hiểm. Cậu ấy còn phải cố gắng rất nhiều

Ngay bản thân tôi, khi bắt đầu sự nghiệp chơi bóng, tôi cùng phải có sự kiên nhẫn. Điều đó giúp tôi từ Na Uy đến Đức, được ra sân và ghi bàn. Tôi nghĩ Công Phượng cũng hiểu điều đó. Việc được ra sân hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cậu ấy.

Incheon United hướng đến một chiến lược dài hạn ở mùa giải năm nay. Mùa trước, chúng tôi đã xếp Top dưới bởi thiếu những nhân sự trong giai đoạn quan trọng. Công Phượng có mặt để khắc phục điều đó. Cậu ấy sẽ được thi đấu, nhưng như đã nói, còn chờ vào thời gian và sự thích nghi của Phượng", HLV Jorn Andersen cho hay.

K-League đang tạm nghỉ để các lứa đội tuyển Hàn Quốc có thể tập trung trong ngày "FIFA days". Do đó, Công Phượng và các đồng đội hiện chỉ tập luyện và thi đấu giao hữu. Dự kiến, Incheon United sẽ có trận đấu với Ansan Greeners vào hôm nay (23/3).