CLB Incheon United đã có trận thua thứ 3 liên tiếp tại K-League, khi thất bại 0-3 ngay trên sân nhà trước CLB Daegu. Đáng chú ý, đây là trận đấu mà tiền đạo Nguyễn Công Phượng có lần đầu tiên đá chính và thậm chí, thi đấu trọn vẹn 90 phút.

Sự nỗ lực trên sân của tiền đạo 24 tuổi được HLV trưởng của Incheon, Jorn Andersen rất ghi nhận. Ông cho rằng Công Phượng là cầu thủ hiếm hoi của đội bóng thi đấu tốt trong trận đấu vừa qua. Ngoài ra, chiến lược gia người Na Uy cũng không quên cảm ơn sự cổ vũ của các CĐV Việt Nam có mặt đông đảo trên sân.

"Tôi đã cho Công Phượng thi đấu ngay từ đầu, và tôi tin rằng đó là sự lựa chọn đúng. Anh ấy thi đấu năng nổ, rất chịu khó di chuyển ở mọi điểm nóng trên sân. Nói chung, Công Phượng đã thi đấu hết mình.

Sự lựa chọn của tôi với Phượng nằm trên sự đánh gia rất kỹ lưỡng sau những gì anh ấy đã thể hiện trên sân tập. Tôi bố trí Công Phượng thi đấu ở vị trí hộ công, nhằm phát huy hết khả năng của cầu thủ này. Dù đội bóng thua, nhưng Công Phượng vẫn đáng được khen ngợi vì màn trình diễn của mình.

Hôm nay, tôi thấy có rất nhiều CĐV Việt Nam đến sân Sungui Arena Park để cổ vuc cho Incheon và Công Phượng. Điều này tiếp thêm động lực lớn cho đội bóng. Tôi tin họ cũng cảm thấy hài lòng khi thấy Phượng chơi hay ở trên sân", ông Andersen cho hay.