Xuân Trường và Văn Lâm đến Thái Lan hưởng mức lương trên dưới 10 nghìn USD/tháng. Do đó, người hâm mộ đang rất tò mò về thu nhập của Công Phượng khi gia nhập CLB Incheon United. Chân sút gốc xứ Nghệ đã có màn ra mắt khá ấn tượng với đội bóng Hàn Quốc nhưng mức phí chuyển nhượng và lương thưởng không được đôi bên tiết lộ.

Mới đây, một tờ báo Hàn Quốc đã tiết lộ mức phí mà phía Incheon United phải bỏ ra để chiêu mộ Công Phượng với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm là 100.000 USD. Mức lương mà đội bóng Hàn Quốc phải trả cho Công Phượng là 10.000 USD/tháng. Như vậy, Công Phượng dù thi đấu ở Hàn Quốc nhưng cũng chỉ hưởng mức lương ngang với 2 đồng đội ở ĐTQG là Văn Lâm và Xuân Trường tại Thái Lan.

So với cầu thủ ở Việt Nam thì đây là mức thu nhập đáng mơ ước, nhưng lại là một mức thu nhập được đánh giá là dưới trung bình ở K-League bởi trung bình một cầu thủ ở giải này hưởng lương khoảng 4 tỷ năm.

Mặc dù vậy, phía Incheon United chiêu mộ Công Phượng chắc chắn cũng đã có sự tính toán kĩ. Hiện tại, Công Phượng là ngôi sao của bóng đá Việt Nam nhưng anh có hòa nhập được với môi trường ở K-League hay không vẫn là dấu hỏi. Do đó, phía lãnh đạo Incheon United chắc chắn vẫn có những phần thưởng khích lệ tiền đạo gốc xứ Nghệ nếu đóng góp lớn cho đội bóng trong thời hạn 1 năm.