Incheon United tỏ ra lép vế hoàn toàn trước nhà ĐKVĐ K-League Jeonbuk Hyundai ở vòng 6. Trận đấu này, Công Phượng được đá chính 75 phút nhưng anh lại không thể tạo ra được những pha đột phá hay ghi bàn cho riêng mình. Sau khi Incheon United nhận thấy bại 0-2, nhiều tờ báo Hàn Quốc đã lên tiếng bênh Công Phượng.

Tờ Star Ohmy News viết: "Trên hàng công, Công Phượng được xếp đá bên cạnh Heo Yong-joon, nhưng hàng tiền đạo và tiền vệ của Incheon dường như không tìm thấy mối liên lạc nào.

Jeonbuk quá vượt trội so về chuyên môn, từ kỹ chiến thuật tới kinh nghiệm. Lối chơi của Incheon quá rời rạc và thật khó để Công Phượng hay các cầu thủ khác của họ có thể tỏa sáng trong một trận đấu như vậy."

Còn tờ thể thao Naver cũng đưa ra những nhận xét tương tự về Công Phượng: "Incheon xuất phát với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1. Công Phượng được đá chính cùng Heo Yong-joon nhưng những cầu thủ này hoàn toàn không nhận được sự hỗ trợ từ các cầu thủ tuyến dưới. Incheon vẫn sử dụng các đường bóng dài nhưng điều đó không thể tối ưu hóa khả năng tấn công.

Hơn nữa, Incheon cũng không thể có sự sắc bén trong các đợt phản công do sự hạn chế của các tiền vệ. Tuy nhiên, mấu chốt khiến Incheon thua trận nằm ở hàng thủ quá dễ bị sụp đổ. Hai bàn thua mà họ phải nhận đã thể hiện điều đó".

Không những vậy, CĐV có thể nhìn thấy rõ hiệp hai Công Phượng được HLV Andersen đẩy lên đá trung phong cắm nhưng anh không thể nhận được pha bóng nào của đồng đội. Các cầu cánh Incheon thường sử dụng những quả tạt cánh để tiền đạo đánh đầu và Công Phượng đương nhiên bất lực.