Dĩ nhiên đây không phải là một hợp đồng chuyển nhượng bởi Pep Guardiola vẫn đang là HLV trưởng CLB Man City. Nhà cầm quân người Catalan chỉ trở thành một thành viên trong Hội đồng điều hành CLB Girona mà thôi.

Hôm qua (5/9) theo giờ địa phương, chiến thuật gia 48 tuổi đã tới thăm đại bản doanh của Girona. Girona là CLB có trụ sở tại xứ Catalan và đang thuộc sở hữu của Pere Guardiola - em trai của HLV Pep Guardiola. Pere Guardiola cũng đồng thời là Giám đốc điều hành đội chủ sân Estadi Montilivi.

Với tư cách là một thành viên trong Hội đồng điều hành, Pep Guardiola nhận được thẻ thành viên của CLB. Ngoài ra, Girona còn tặng cho cựu ‘thuyền trưởng’ của Barcelona và Bayern Munich một chiếc áo đấu của CLB với số 4 sau lưng. Đây là số áo mà ‘Napoleon trong bóng đá’ sử dụng khi còn phục vụ cho Barca với tư cách cầu thủ.

HLV Pep Guardiola chính thức trở thành thành viên trong Hội đồng điều hành CLB Girona

“Tôi muốn trở thành một thành viên của Girona nên đã gọi điện nhờ Pere Guardiola sắp xếp. Chúng tôi vẫn luôn cập nhất kết quả của đội từ Manchester và xem các trận đấu mỗi khi có thể. Hy vọng HLV Juan Carlos Unzue và các cầu thủ sẽ có một mùa giải thi đấu thành công.

Dĩ nhiên đây mới chỉ là tháng Mười và không thể kết luận bất cứ điều điều gì vì mùa giải còn dài. Điều tiên quyết là phải bước vào những trận đấu cuối cùng ở vị trí có thể lên chơi tại La Liga. Nếu tất cả đều tập trung thì chúng ta có thể làm được”, Pep Guardiola chia sẻ.

Girona đang xếp thứ 10 tại giải hạng Hai Tây Ban Nha mùa 2019/20 với 4 điểm sau 3 vòng đấu. Mùa trước, họ kết thúc ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng La Liga nên bị rớt hạng.