Quyết định gia nhập CLB hạng nhất Long An của Anh Đức khiến nhiều người bất ngờ. Bởi tháng 10 tới, Anh Đức sẽ bước sang tuổi 36 - độ tuổi mà gần như tất cả các cầu thủ Việt Nam đã tuyên bố treo giày.

Tuy nhiên, trong ngày ký hợp đồng với Long An, Anh Đức tự tin cho biết, anh sẽ làm mọi người bất ngờ về khả năng thi đấu của mình. Chỉ ít giờ sau phát biểu này, cựu tiền đạo Bình Dương và HAGL đã xỏ giày vào sân tham gia màn thi đấu đối kháng với các đồng đội mới.

Lần đầu khoác áo Long An nhưng Anh Đức không hề cho thấy sự lạ lẫm. Anh liên tục di chuyển, chọn vị trí thông minh và thể hiện khả năng dứt điểm siêu hạng. Trong một pha thoát xuống, dùng sứt rướn và dứt điểm một chạm đẳng cấp, Anh Đức đã ghi bàn trước sự bất lực của toàn bộ hàng thủ đối phương.

Pha lập công đầu tiên cho Long An trên sân tập của Anh Đức khiến nhiều người nhớ tới bàn thắng mà anh ghi được trong trận gặp Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2018. Trận đấu tập này, đội của Anh Đức thắng 2-0, bàn còn lại thuộc về Hà Vũ Em.

Tại Long An, Anh Đức tiếp tục khoác áo số 11. Ngoài vai trò cầu thủ anh còn được giao nhiệm vụ làm trợ lý cho HLV Ngô Quang Sang. "Tôi vừa đi học lớp đào tạo huấn luyện viên nên không có điều kiện để chuẩn bị mọi thứ. Khoác áo Long An là phù hợp với tình hình hiện tại của tôi", Anh Đức giải thích lý do chọn Long An làm bến đỗ tiếp theo.