Trước vòng 22 Giải hạng Nhất QG 2019, Phù Đổng vẫn còn cơ hội để cứu lấy mình bằng việc phải đánh bại Đồng Tháp. Còn XSKT Cần Thơ cũng lâm nguy nếu thua Phố Hiến FC. Nhưng vòng đấu cuối diễn ra với nhiều bất ngờ.

Những nỗ lực của Phù Đổng chỉ là một trận hòa 2-2 trước Đồng Tháp. Còn XSKT Cần Thơ cũng có được trận hòa 0-0 với Phố Hiến FC. Theo đó, Phù Đổng chỉ có được 19 điểm và chính thức xuống hạng Nhì vào năm sau. XSKT Cần Thơ và Bình Định an toàn.

Phù Đổng là tân binh của giải đấu và họ gặp nhiều khó khăn trước những đội bóng kinh nghiệm. Việc Phù Đổng xuống hạng mùa này không có nhiều bất ngờ. Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội giành chức vô địch với số điểm tuyệt đối, họ sẽ góp mặt ở V.League 2020.

Bên cạnh đó, Phố Hiến FC cũng có cơ hội dự V.League 2020 nếu như giành chiến thắng ở vòng đá play-off với đội thứ 13 V.League 2019.

Như vậy, những đội bóng như Long An, Đồng Tháp, XSKT Cần Thơ là những đội bóng xuống hạng từ Giải VĐQG V.League và họ vẫn trở thể trở lại với giải đấu cao nhất.

Kết quả chung cuộc Giải hạng Nhất QG 2019:

Vô địch: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Á quân: Phố Hiến FC (đá play-off)

Hạng 3: Bình Phước

Xuống hạng: Phù Đổng.