Thể Công vốn là cái tên nổi tiếng trong quá khứ về lối chơi đẹp mắt, tiêu biểu cho thế hệ gần cuối là những Hồng Sơn, Việt Hoàng, Như Thuần, Phương Nam. Đến bây giờ, cái tên Thể Công không còn nữa, và người ta xem Viettel là hậu duệ của Thể Công vì Viettel cũng là trung tâm bóng đá liên quan trực tiếp đến ngành Quân đội.
 
Hậu duệ của Thể Công bị đình chỉ thi đấu 4 trận do đánh nguội
Hậu duệ Thể Công -Trương Văn Thiết (trái) cần phải rút kinh nghiệm về hànhvi của mình
 
Năm nay, các hậu duệ của Thể Công chơi ở giải hạng Nhất với nòng cốt là lứa U19. Ở vòng đấu vừa qua, Viettel đã đánh bại Phú Yên trên sân Hàng Đẫy rất thuyết phục. Nhưng có một hạt sạn to đùng của trận đấu...khi cầu thủ Trương Văn Thiết của Viettel đánh nguội một cách thô bạo một cầu thủ Phú Yên.
 
Theo quyết định của Ban kỷ luật VFF, trung vệ Trương Văn Thiết của Viettel bị phạt 15 triệu đồng cùng đình chỉ 4 trận đấu liên tiếp cho hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Vũ Quang Nam (số 18) của CLB bóng đá Phú Yên trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Viettel và Phú Yên tại lượt trận thứ 6, ngày 13/5/2016 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.
 
Như vậy, Trương Văn Thiết sẽ phải nghỉ thi đấu các trận đấu vòng 7, 8, 9, 10 của giải hạng Nhất 2016. Trước khi Ban kỷ luật VFF đưa ra án kỷ luật trên, Ban lãnh đạo CLB Viettel cũng đưa ra án kỷ luật nội bộ với Trương Văn Thiết là phải nghỉ thi đấu hết lượt đi của mùa giải năm nay.
 
Ở trận đấu nói trên, trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn chỉ rút thẻ vàng với Văn Thiết và Quang Nam của Quảng Nam, khiến cầu thủ này buộc phải rời sân sau khi nhận hai thẻ vàng điều này đã khiến giới chuyên môn và fan hâm mộ khó hiểu. Tuy nhiên, ông Hữu Tuấn lại không phải nhận án phạt nào từ BTC.
 
Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Trương Hoàng Đoan Duy-săn sóc viên của CLB Phú Yên cũng bị phạt 5 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ ở khu kỹ thuật trong hai trận đấu ở các vòng 7 và 8 vì lỗi phản ứng trọng tài.