Sau khi giành quyền thăng hạng lên chơi tại giải hạng nhất quốc gia ở mùa giải này, CLB Phú Thọ đã chia tay HLV Dương Hồng Sơn. Tiếp quản vai trò huấn luyện của Quả bóng vàng Việt Nam 2008 trên sân Việt Trì là cựu trung vệ Vũ Như Thành.

Phú Thọ là CLB chuyên nghiệp đầu tiên mà Vũ Như Thành thử sức trong vai trò HLV. Một đội bóng mới cùng một vị thuyền trưởng mới, mùa giải hạng nhất quốc gia 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều khó khăn và thách thức cho cựu tuyển thủ sinh năm 1981.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, HLV Vũ Như Thành cho biết: "Đây là một sự trải nghiệm rất mới nhưng đó là con đường mà tôi đã chọn. Được tiếp tục gắn bó với bóng đá luôn là niềm vui lớn với tôi".

Trước đó, CLB Phú Thọ đã chủ động rút ngắn kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để những người cũ và mới có thêm thời gian hòa nhập. HLV Vũ Như Thành cũng có thêm cơ hội để nâng cao kỹ chiến thuật cho đoàn quân dưới quyền.

Sau hơn 1 tháng tập trung ở Việt Trì, HLV Như Thành báo tin vui khi Phú Thọ đã ổn định được lực lượng. Chiến lược gia gốc Nam Định cho biết, Phú Thọ chốt 25 cầu thủ thi đấu tại giải hạng nhất năm nay.

Phú Thọ sẽ khởi đầu mùa giải hạng nhất đầu tiên bằng cuộc tiếp đón Khánh Hòa trên sân Việt Trì vào chiều 20/3. Đây sẽ là một cuộc so tài đáng chờ đợi khi đội bóng tân binh hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ trước một ứng viên vô địch.

Lịch thi đấu vòng 1 giải hạng nhất quốc gia 2021