Sau 2 tuần tạm nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận vòng loại World Cup 2022, giải hạng Nhất QG Việt Nam đã trở lại. Tại vòng đấu áp chót này, mọi sự chú ý đều được dồn vào trận “chung kết ngược” giữa Phù Đổng và XSKT Cần Thơ.

Cho tới thời điểm hiện tại, Phù Đổng đang là đội bóng xếp cuối cùng trên bảng tổng sắp với chỉ 15 điểm và kém đội an toàn xếp ngay phía trên XSKT Cần Thơ khoảng cách 6 điểm. Trong bối cảnh giải chỉ còn 2 lượt trận nữa là khép lại, thầy trò HLV Nguyễn Trung Kiên buộc phải thắng XSKT Cần Thơ ở vòng 21 và Đồng Tháp ở vòng đấu cuối cùng. Thêm vào đó, XSKT Cần Thơ để thua thêm cả trận đấu trước Phố Hiến ở vòng bế mạc là đủ để Phù Đổng “sống sót” và có thêm một mùa nữa thi đấu tại giải hạng Nhất.

Ngoài trận đấu Phù Đổng và XSKT Cần Thơ, cặp đấu giữa Bình Định và Bình Phước cũng là trận đấu đáng xem. Lúc này, Bình Định đang xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng tổng sắp với 21 điểm. Tương tự như XSKT Cần Thơ, họ vẫn cần thêm ít nhất 1 điểm ở lượt trận cuối cùng mới có thể chính thức trụ hạng.

Trở lại với nhóm đầu, vòng 21 sẽ được chứng kiến trận thư hùng giữ đội xếp thứ 2 Phố Hiến và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Dẫu vậy, người hâm mộ cần biết, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không còn nhiều tham vọng thi đấu khi họ đã sớm vô địch giải hạng Nhất trước 2 vòng đấu. Trong khi đó, Phố Hiến cũng xây chắc vị trí thứ 2 (vị trí được đá play off thăng hạng) khi có được 39 điểm và nhiều hơn đội xếp thứ 3 Bình Phước tới 7 điểm – khoảng cách khó có thể san bằng khi giải chỉ còn 2 lượt trận.

Ngoài những cặp đấu đáng chú ý kể trên, vòng 21 giải hạng Nhất QG Việt Nam còn có những cuộc đối đầu đáng xem khác như Long An và Đồng Tháp, Huế và Đắk Lắk hay XM Fico Tây Ninh và An Giang.

Lịch phát sóng vòng 21 hạng Nhất Quốc Gia 2019 (đang cập nhật)

Ngày 15/9, 15h30: XM Fico Tây Ninh vs An Giang

Ngày 15/9, 15h30: Huế vs Đắk Lắk

Ngày 15/9, 15h30: Long An vs Đồng Tháp

Ngày 15/9, 15h30: Phố Hiến vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ngày 15/9, 15h30: Bình Định vs Bình Phước

Ngày 15/9, 15h30: Phù Đổng vs XSKT Cần Thơ

Lịch phát sóng vòng 21 hạng Nhất QG 2019: Phù Đổng vs XSKT Cần Thơ