Giải hạng Nhất sau 3 vòng đấu chứng kiến những màn trình diễn ấn tượng của hai đội bóng trẻ là tân binh Phố Hiến và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Cả hai đều có những khởi đầu tốt và xếp ở nửa trên BXH. Phố Hiến FC đang có 7 điểm, chia sẻ 3 vị trí dẫn đầu với Đồng Tháp và An Giang, Hà Tĩnh xếp ở vị trí thứ 5 với 1 điểm kém hơn. Một trong hai đội thắng trong trận đấu sớm vòng 4 sẽ tạm vươn lên dẫn đầu BXH. 

Xếp trên Phố Hiến là An Giang và Đồng Tháp do có hiệu số tốt hơn. Ở vòng 4 họ đều được làm chủ nhà. An Giang tiếp XM Fico Tây Ninh đang chơi không tốt còn Đồng Tháp được dự đoán gặp nhiều khó khăn trước Long An. 

Huế làm khách trên sân Buôn Ma Thuột của Đắk Lắk trong bối cảnh cả hai đội đang có phong độ tệ nhất giải, chia nhau hai vị trí bét bảng. Thậm chí chủ nhà Đắk Lắk còn chưa có nổi điểm nào sau 3 vòng đấu.

Cần Thơ tiếp Phù Đổng với hi vọng tìm kiếm chiến thắng đầu tiên sau 3 trận hòa liên tiếp. Ở trận đấu muộn nhất ngày Chủ Nhật, Bình Phước được dự đoán không khó khăn để có 3 điểm khi chạm trán Bình Định trên sân nhà.

Trận đấu sớm nhất của vòng này giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Phố Hiến diễn ra vào lúc 17h ngày 25/4. Trận đấu này được trực tiếp trên BĐTV, BĐTV HD.