Giải hạng Nhất cũng đang diễn ra vô cùng hấp dẫn với cuộc đua ngôi vô địch. Ở vòng 14 này, Phố Hiến FC được kỳ vọng sẽ giành lại ngôi đầu bảng khi tiếp đón CLB Bóng đá Huế trên sân nhà. Trong khi đó, đội đứng đầu bảng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại phải làm khách trước Đắk Lắk.

Ở vòng đấu trước, Phố Hiến FC có chuyến làm khách trước Đồng Tháp nhưng chỉ giành được kết quả hòa 1-1. Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại có chiến thắng đậm 0-4 trước Cần Thơ ngay trên sân khách. Khoảng cách giữa 2 đội lúc này là 3 điểm.

Nếu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xảy chân trước Đắk Lắk, Phố Hiến FC thắng Huế thì ngôi đầu bảng sẽ đổi chủ bởi đội chủ sân PVF đang có hiệu số bàn thắng vượt trội.Ở vòng đấu này, còn có những cuộc đối đầu đáng chờ đợi như: An Giang sẽ tiếp đón Đồng Tháp trên sân nhà. XM Fico Tây Ninh cũng sẽ có màn đối đầu với Long An trên sân nhà.

Phù Đồng được dự báo gặp nhiều khó khăn khi phải làm khách trước Bình Định. Đây được xem như trận "chung kết ngược" bởi 2 đội đang xếp nhóm cuối bảng xếp hạng.

XSKT Cần Thơ sau trận thua đậm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà, họ tiếp tục có màn tiếp đón Bình Phước, đối thủ đang cạnh tranh ngôi vị số 1 trên BXH.

Lịch phát sóng vòng 14 hạng Nhất Việt Nam 2019:

15h30 ngày 19/7: Đắk Lắk vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - DRT

17h00 ngày 19/7: Phố Hiến vs Huế - BĐTV, BĐTV HD

15h30 ngày 20/7: An Giang vs Đồng Tháp - ATV

16h00 ngày 20/7: XM Fico Tây Ninh vs Long An – TTTT HD, TTV11

16h00 ngày 20/7: Bình Định vs Phù Đổng

17h00 ngày 20/7: XSKT Cần Thơ vs Bình Phước - BĐTV.