Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận, Trent Alexander-Arnold là hậu vệ có nhiều pha kiến tạo thành bàn thắng nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh. Cụ thể, tại Premier League 2018/19, hậu vệ 21 tuổi của Liverpool đã có 12 pha "dọn cỗ" để đồng đội xé lưới đối phương.

Ngôi sao trẻ của Liverpool đã phá vỡ kỷ lục 11 pha kiến tạo được lập nên trước đó bởi hai hậu vệ của Everton là Andy Hinchcliffe (1994/95) và Leighton Baines (2010/11). Tính trên mọi đấu trường mùa trước, Alexander-Arnold có 16 pha kiến tạo thành bàn. 

Phát biểu trước truyền thông sau khi nhận danh hiệu của Guinness, Alexander-Arnold nói: "Tôi rất tự hào và vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Tôi muốn dành lời cảm ơn đến các đồng đội ở Liverpool. Vì nếu không có sự giúp đỡ của họ tôi đã không thể lập kỷ lục".

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Andew Robertson. Anh ấy là động lực giúp tôi cố gắng và thi đấu tốt hơn bên hành lang cánh phải. Andew Robertson là một cầu thủ tuyệt với, một người bạn tuyệt vời", Alexander-Arnold chia sẻ.

Alexander-Arnold và Andew Robertson vẫn đang là hai hậu vệ cánh vô cùng quan trọng của Liverpool ở thời điểm hiện tại. Mùa giải trước bộ đôi này đã cùng nhau đóng góp 29 pha kiến tạo cho The Kop trên mọi đấu trường.

Cuối tuần này, Liverpool sẽ làm khách trên sân Old Trafford của MU tại vòng 9 Ngoại hạng Anh. Chắc chắn những pha dâng cao của Alexander-Arnold và Andew Robertson sẽ tiếp tục tạo ra rất nhiều sóng gió cho hàng thủ Quỷ đỏ.