Alisson đã tìm mọi cách để trở về quê nhà dự đám tang, nhưng những quy định nghiêm ngặt về di chuyển trong đại dịch ở cả Anh và Brazil khiến thủ môn Liverpool phải ở lại xứ Sương mù. Cuối cùng anh phải đưa ra quyết định đau lòng là ở lại Anh sau khi không tìm được chuyến bay.

Trong trường hợp thủ môn sinh năm 1992 được trở về, anh vẫn sẽ phải tiến hành cách ly 10 ngày theo quy định. Đây là điều Alisson khó có thể thực hiện, do vợ anh, Nataia đang mang thai ở tuần 28. Dự kiến, khoảng 3 tuần nữa Alisson mới có thể trở về Brazil và anh sẽ ở lại với gia đình 5 ngày.

Như vậy, Alisson có thể vẫn cùng đồng đội ra sân ở những trận đấu sắp tới, gồm cuộc tiếp đón Chelsea vào ngày 5/3, và trận lượt về vòng 16 đội Champions League với Leipzig vào ngày 11/3.

Cha của Alisson qua đời ở tuổi 57 sau khi gặp tai nạn đuối nước tại quê nhà hôm thứ Tư. Ông Jose từng là thủ môn nghiệp dư khi còn làm công nhân thời thanh niên. Ông đã truyền đam mê trấn giữ khung thành cho hai con trai từ khi họ còn nhỏ. Alisson, sau đó, có sự nghiệp thành công ở châu Âu, còn Muriel cũng tìm được chỗ đứng tại các đội bóng Nam Mỹ.

Đầu năm nay, HLV Jurgen Klopp cũng không thể về Đức chịu tang mẹ qua đời vì nhiễm COVID-19 do chính phủ Đức cấm tất cả những người nhập cảnh từ Anh. Các trường hợp chịu tang được xem xét nhưng phải có kết quả xét nghiệm âm tính và cách ly tối thiểu 5-10 ngày tùy từng khu vực.