Cuối tuần trước, Barcelona công bố và ra mắt ‘bom tấn’ Antoine Griezmann sau khi bỏ ra 120 triệu euro để giải phóng hợp đồng giữa anh và Ateltico Madrid. Ngôi sao người Pháp ký hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2024 với Barca và sử dụng áo đấu số 17. Mức phí phá vỡ giao kèo giữa họ lên tới 800 triệu euro.

Song mọi thứ chưa thể kết thúc ở đây. Theo Chủ tịch Enrique Cerezo, Blaugrana phải trả thêm 80 triệu euro cho Ateltico Madrid. Bởi thời điểm gã khổng lồ xứ Catalan đạt thỏa thuận với nhà vô địch World Cup 2018, mức phí phá vỡ hợp đồng giữa anh và Los Rojiblancos là 200 triệu euro.

Phía Atletico Madrid thậm chí không ngừng cho rằng Barcelona và Antoine Griezmann đã ‘đi đêm’ với nhau từ tháng 2/2019. Cho đến tháng 3/2019 thì họ chính thức đạt được thỏa thuận. Dĩ nhiên, Barca một mực phủ nhận điều này.

Atletico Madrid chính thức khởi kiện Barcelona vụ Antoine Griezmann

Atletico Madrid tin rằng Barcelona đã trả thiếu 80 triệu euro trong việc giải phóng hợp đồng của Antoine Griezmann

Ông Enrique Cerezo khẳng định: chủ sân Wanda Metropolitano đã có đầy đủ bằng chứng về sai phạm của Barca. Bởi vậy, họ đã gửi đơn kiện lên Ban tổ chức La Liga cũng như Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Nửa Đỏ thành Madrid còn định đưa vụ việc lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Dẫu vậy, FIFA không có quyền giải quyết tranh chấp giữa hai CLB thuộc Liên đoàn thành viên (ở đây là RFEF).

Nếu Atletico Madrid thắng kiện, Barcelona dĩ nhiên phải đưa ra lời xin lỗi và bồi thường 80 triệu euro. Được biết, RFEF sẽ đưa ra phán quyết về vụ việc này trong vài ngày tới.