Thông báo trên trang chủ CLB Hà Nội FC cho biết, ông Nguyễn Giang Đông sẽ chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ của CLB từ tháng 5/2021. Vị trí này trước đó thuộc về HLV Hoàng Văn Phúc.

Ông Nguyễn Giang Đông từng giữ vai trò cựu chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn giai đoạn 2013-2017. Từ năm 2018 tới nay, ông Đông không tham gia và giữ bất kỳ chức vụ gì liên quan đến bóng đá. Khi công tác đào tạo trẻ được lãnh đạo CLB Hà Nội trú trọng, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Giang Đông được coi là việc làm cần thiết. 

"Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T chính thức đạt được thảo thuận và bổ nhiệm ông Nguyễn Giang Đông vào vị trí Giám đốc đào tạo trẻ CLB bóng đá Hà Nội. Người tiền nhiệm là HLV  Hoàng Văn Phúc đã đôn lên đội 1 với vai trò Giám đốc kỹ thuật nên người quản lý các mầm non tương lai tạm thời bỏ trống trong thời gian qua", trích thông báo của Hà Nội FC.

Ông Nguyễn Giang Đông cũng chính là bố vợ của hai cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC, Nguyễn Văn Quyết và Đỗ Duy Mạnh. Văn Quyết nên duyên từ lâu với chị cả Huyền Mi, trong khi Duy Mạnh chính thức về một nhà với cô hai Quỳnh Anh nhà ông Đông hồi đầu năm 2020.

Cả Văn Quyết và Duy Mạnh đều được coi là những trụ cột khó thay thế của đội bóng Thủ đô. Hiện tại, họ đang cùng nhau nỗ lực chiến đấu để hướng tới mục tiêu vào Top 6 V-League 2021. Chiều qua, 2/5, Hà Nội FC đánh bại Sài Gòn với tỷ số 3-1 trên sân Hàng Đẫy ở vòng 12, qua đó vươn lên xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng với chỉ 1 điểm kém đội xếp trên Becamex Bình Dương.