Bóng đá chứng kiến nhiều trường hợp một cầu thủ sau khi rời CLB đã quay ngược lại khởi kiện CLB đó để đòi hỏi những quyền lợi nhất định. Nhưng hiếm có trường hợp nào lại đi ‘đòi quà’ của CLB chủ quản như những gì đang diễn ra giữa Arturo Vidal và Barcelona.

Tiền vệ người Chile đã khởi kiện gã khổng lồ xứ Catalan vì cho rằng CLB này đã không trả đủ anh số tiền thưởng cam kết trước đó. Thay vì 4.1 triệu euro như cam kết, ngôi sao 32 tuổi chỉ nhận được khoảng 1.7 triệu euro.

Phía Barcelona lập tức có động tái đáp trả. Họ cho rằng Arturo Vidal không đủ điều kiện để nhận khoản thưởng lên tới 4.1 triệu euro vì không đáp ứng đủ số lần ra sân theo ràng buộc của hai bên.

Chưa chia tay Barcelona, Arturo Vidal đã ‘đòi quà’ và cái kết

Arturo Vidal đã thất bại trong việc khởi kiện CLB Barcelona

Lùm xùm giữa Arturo Vidal và Barcelona buộc các quan chức của La Liga phải vào cuộc. Sau một thời gian xem xét vụ việc, Ủy ban hỗn hợp AFE-Liga đã có phán quyết cuối cùng.

Theo tiết lộ từ Cadena SER, Ủy ban hỗn hợp AFE-Liga đã nói rõ với cựu cầu thủ của Juventus rằng họ không tán thành vụ kiện của anh. Arturo Vidal không đưa ra đủ bằng chứng để buộc tội Barcelona nên mọi thứ sẽ khép lại tại đây.

Điều đó đồng nghĩa với việc Barca là bên thắng kiện. Ngôi sao người Chile sẽ không nhận được 2.3 triệu euro tiền thưởng còn lại.

Bất chấp những căng thẳng trong thời gian vừa qua, Barcelona vẫn không có ý định nhượng lại Arturo Vidal trong phiên chợ tháng 1/2020. Như vậy, Inter Milan hay bất kỳ CLB nào khác phải chờ tới Hè năm nay để thực hiện thương vụ này.