Công Phượng đã về thăm gia đình ít ngày trước khi lên đường gia nhập CLB Incheon United (Hàn Quốc). Nhân dịp này, chân sút 24 tuổi đã có những đóng góp thiết thực đối với mảnh đất quê hương.

Cụ thể, tiền đạo đã ghi 2 bàn tại Asian Cup 2019 đã trao tặng 300 tấn xi măng cho xã Mỹ Sơn. Trong đó, 100 tấn tới từ tiền túi của Công Phượng, số còn lại là do một số đơn vị tài trợ.

Xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) là nơi ngôi sao đang thuộc biên chế CLB HAGL sinh ra và lớn lên. Sau những thành công đã gặt hái được trong bóng đá, Công Phượng hứa hẹn tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho địa phương này.

Chia sẻ trong buổi tặng quà, Công Phượng thừa nhận rằng bản thân từ lâu đã ấp ủ nguyện vọng xây dựng một tuyến đường để phục vụ nhân dân ở Mỹ Sơn. Anh cũng hi vọng các đồng đội, đồng nghiệp sẽ có những hành động tương tự để góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Trước đó, Công Phượng đã đạt được thỏa thuận đầu quân cho CLB Incheon United dưới dạng cho mượn tới hết năm 2019. Anh đã xin được Visa và sẵn sàng cho thử thách tiếp theo trong sự nghiệp. Dự kiến, tiền đạo xứ Nghệ sẽ kiểm tra y tế với CLB mới vào hôm nay (13/2) trước khi ra mắt vào ngày mai (14/2).

Gia nhập Incheon United là lần thứ hai Công Phượng ‘xuất ngoại’. Trong khoảng thời gian cuối năm 2015 và đầu 2016, anh từng thi đấu cho CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) dưới dạng cho mượn và có 6 lần ra sân.

>>> Xem thêm: Danh sách cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại trong lịch sử