Đọc những dòng chia sẻ của chân sút gốc Đô Lương, người ta thêm hiểu anh là người con hiếu thảo, tình cảm như thế nào. Có lẽ dù có lấy vợ thì trong lòng Công Phượng, mẹ Hoa vẫn là người phụ nữ không thể thay thế trong tim anh.

Công Phượng lại gây bão với tâm thư viết về mẹ

Công Phượng cùng mẹ - bà Bà Nguyễn Thị Hoa

Mặc dù ngày của mẹ (13/5) đã qua được 1 tuần nhưng nhân đây, Bongdanet xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả những người mẹ trên thế gian! Chúc những người mẹ tảo tần, hy sinh cả cuộc đời vì gia đình, con cái luôn có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc!

Bongdanet.vn xin đăng tải nguyên văn những dòng cảm xúc về mẹ trên trang cá nhân của Công Phượng: 

"MẸ!

Đi xa thì thấy nhớ

Về gần lại thấy thương!

Đêm ngoài trời rả rích mưa, tiếng ếch nhái đua nhau cất tiếng, chợt trong lòng thấy nhớ mùi hương của mẹ.

Thoảng trong đầu hình ảnh mẹ lầm lũi tất bất , sáng sáng dắt trâu ra đồng , thăm mấy mảnh lúa vừa mới gieo hạt, cái lưng lom khom nhổ từng cọng cỏ. Bất giác muốn chạy thật nhanh về nhà để được vùi đầu vào lòng mẹ như thủa còn thơ.

Dạo gần đây con về mẹ toàn trách: " mi giừ lớn rồi nỏ biết có quên cha quên mẹ , quên xóm làng không nựa?". Mẹ ơi, đời cầu thủ nay đây mai đó, mỗi tuần di chuyển một lần, có khi được đá trên sân cách nhà có 40km mà con cũng có được về mô. Đôi khi lên máy bay di chuyển còn tranh thủ ngủ thiếp đi. Mỗi năm tranh thủ về thăm nhà đôi lần, con cũng chỉ kịp thăm mấy nhà hàng xóm, hàn huyên với mấy thằng bạn, tranh thủ ra đồng bẻ mấy luống ngô với mẹ. Có lần về còn tranh cãi để mẹ buồn đến lúc đi cũng chưa kịp làm lành.

Nhưng dù đi đâu làm gì " Mẹ " vẫn là người con thương và nhớ nhất. Mỗi kì có lương con gửi về cho cha mẹ một phần để chăm lo sức khoẻ, mẹ lại nói " choa không dùng đến tiền mi gửi để cất đó sau mi còn có vốn mà cưới vợ". Mẹ hay mắng con chuyện này chuyện nọ nhưng trong sâu thẳm mẹ luôn lo lắng cho con. Mẹ lo con đau khi gặp chấn thương,lo con thi đấu xa nhà có ăn uống đủ đầy không, lại lo con có vượt qua được búa rìu dư luận,...

Nhưng thôi , với con chỉ cần mẹ khoẻ để nơi xa con yên tâm với trái bóng. Thằng Phượng của mẹ bây giờ đã trưởng thành không còn đầu bù tóc rối, không gầy gò ốm yếu mỗi khi cười chỉ thấy toàn răng. Và tự biết suy nghĩ cần làm gì tốt cho tương lai sự nghiệp , để cha mẹ không cần phải bận tâm.

Tự dưng thấy nhớ nồi canh cua rau tạp tàng mẹ nấu với mấy quả cà pháo muối mặn. Món ăn gắn liền với tuổi thơ không chỉ con mà nhiều đứa bạn trong cái xóm nghèo ngày ấy!"

Công Phượng lại gây bão với tâm thư viết về mẹ